Khi tập bước đi có hiện tượng bàn chân đổ vào trong có phải bàn chân bẹt không?

Đỗ Hoa
Bé nhà cháu 15 tháng chưa biết đi, nhưng cháu thấy chân bạn ý khi tập bước đi có hiện tượng bàn chân đổ vào trong ạ. Cho cháu hỏi thế có phải dấu hiệu bị bàn chân bẹt không ạ? Khi nào phát hiện được trẻ bị bàn chân bẹt ạ? Cháu cảm ơn.
THS.BSNT PHẠM ĐỨC TUẤN
THS.BSNT PHẠM ĐỨC TUẤN
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Chị,
Cháu 15 tháng bị bàn chân đổ vào trong khi tập đi, đây là 1 trong những dấu hiệu của bàn chân bẹt ở trẻ em, tuy nhiên dấu hiệu này cũng có thể gặp trong các bệnh lý khác như những bị tật bẩm sinh. Bàn chân bẹt được phân thành hai loại là bàn chân bẹt sinh lý và bàn chân bẹt bệnh lý. Bàn chân bẹt sinh lý là tình trạng thường gặp, mềm dẻo, tiên lượng tốt. Đây là một biến thể của bàn chân bình thường. Trong khi, bàn chân bẹt bệnh lý lại thường cứng, gây mất chức năng bàn chân. Đa số trường hợp này sẽ cần can thiệp và phẫu thuật.

Phần lớn bác sĩ chuyên khoa có thể đánh giá một người có mắc chứng bàn chân bẹt hay không bằng việc kiểm tra bàn chân toàn diện kết hợp quan sát tư thế đứng và dáng đi. Tuy vậy, để nâng cao độ tin cậy của kết quả chẩn đoán, người bệnh có thể được yêu cầu thực hiện thêm các chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, chụp MRI.

Vì thế, để xác định tình trạng của bé, gia đình nên đưa con đi khám ở chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để bác sĩ có thể thăm khám cũng như đánh giá toàn diện để có thể tư vấn kĩ hơn cho mẹ cháu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAYTƯ VẤN LIÊN QUAN


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM