Khám ở đâu tốt nhất và nên làm xét nghiệm gì?

Lê Chung
Em năm nay 33 tuổi, vợ chồng em lập gia đình được 7 năm. Đầu năm 2014, em khám hiếm muộn và kết quả em bị tắc kẽ 2 vòi tử cung và được chỉ định mổ nội soi ổ bụng tháng 03/2018. Sau đó chuyển em qua làm thụ tinh nhân tạo. Tháng 7/ 2015 em quay lại bệnh viện làm IVF nhưng không thành công, em tiếp tục theo dõi để chuyển phôi trữ nhưng vì niêm mạc em mỏng nên không bị dừng giữa các chu kỳ. Tháng 7/2018 em quay lại chuyển phôi trữ tiếp và kết quả Beta vẫn bằng 0. Trong quá trình theo dõi niêm mạc, em được bác sĩ cho tiêm thêm thuốc Follitrope 75IU để hỗ trợ làm tăng niêm mặc và trước lúc chuyển phôi em được truyền thêm thuốc Tractocil, sau đợt đó vùng bụng dưới và 2 bên hông em đau ê buốt và rất khó chịu, cơ thể luôn mệt mỏi kéo dài đến tận bây giờ. Cho em hỏi như vậy em có cần đi làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn nữa để tìm nguyên nhân vì sao không có beta và vì sao em bị đau buốt bụng và vùng phụ kéo dài đến tận bây giờ không ạ? Và nếu làm thì em nên thăm khám ở đâu là tốt nhất và cần làm những xét nghiệm gì thưa bác sĩ? Đồng thời em có cần phải chụp lại cổ tử cung - vòi trứng nữa ko ạ? Rất mong nhận đc câu trả lời của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Trường hợp của chị ngoài khó khăn do tắc vòi trứng phải phẫu thuật thì niêm mạc tử cung cũng rất khó khăn. Các bác sĩ cũng đã sử dụng các loại thuốc rất tốt cho chị. Do vùng bụng và lưng có nhiều cơ quan nên việc xuất hiện tình trạng đau và mệt có thể liên quan đến nhiều chuyên khoa. Tốt nhất chị nên quay trở lại bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và có hướng xử trí sớm. Việc chụp lại tử cung vòi trứng thì cần xem lại phẫu thuật và các thăm khám trước đây của chị để quyết định.

Chị có thể gọi điện qua số tổng đài bệnh viện đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn thêm.

Chúc chị sức khỏe và may mắn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM