Khám hiếm muộn không có tinh trùng thì nên làm thế nào?

Nguyễn Văn Trường
Xin chào Bác sĩ. Cậu của em năm nay 29 tuổi, lấy vợ được 2 năm nhưng vẫn chưa có tin vui. Cậu em có đi kiểm tra, làm sinh thiết và được xác định không có tinh trùng. Vậy cho em hỏi, trong trường hợp này có cách nào để thắp lên tia hy vọng cho cậu em không bác sĩ. Em xin trân trọng cảm ơn!
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trong trường hợp người nam giới có khả năng sinh tinh trùng nhưng vì lý do tắc nghẽn ống dẫn tinh dẫn tới tinh trùng không xuất ra ngoài được thì có một số các biện pháp nhằm giúp thu lấy tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm.

Do sự phát triển của IVF, hiện tại kỹ thuật ICSI trong IVF có thể tiêm trực tiếp một tinh trùng sống vào trong tế bào trứng sau đó trứng sẽ thụ tinh và phát triển thành phôi, có cơ hội đậu thai phát triển thành em bé sau này. Tuy nhiên, những trường hợp không sinh ra tinh trùng bắt buộc phải đi xin tinh trùng.

Theo luật, người xin tinh trùng sẽ nhận được mẫu tinh trùng tráo đổi vô danh (cần có một người hiến mẫu, mẫu tinh trùng hiến để tráo đổi sẽ được kiểm tra sau đó người xin sẽ nhận mẫu đã được hiến và lưu trữ trong trung tâm, mẫu đó cũng đã được kiểm tra và xóa tên người hiến). Trường hợp người nhà bạn khi đã làm sinh thiết không thấy có tinh trùng khả năng có thể trong nhóm các bệnh nhân không có sinh tinh. Để kiểm tra chắc chắn nên cho người nhà tới bệnh viện khám và tư vấn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM