Kết hôn 6 tháng chưa có con, bị viêm âm đạo và cổ tử cung

Bùi Thị Khánh Linh
Cháu chào bác sĩ! Cháu là Linh, năm nay cháu 25 tuổi. Cháu lấy chồng được 6 tháng rồi, nhưng vẫn chưa có em bé. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu tầm 28- 29 ngày, và số ngày kéo dài tầm 5 hôm. Kinh nguyệt cháu màu đỏ tươi, thi thoảng có 1 số cục máu đông, cháu thường không bị đau bụng kinh. Cháu đi canh trứng thì tháng nào cũng có trứng rụng, nang noãn phát triển đẹp, nhưng cháu bị viêm âm đạo và viêm quanh lỗ cổ tử cung. Cháu đang đặt thuốc và đợi đi khám lại. Chồng cháu đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ sống 40%, tỷ lệ không di chuyển 60%. Cháu muốn hỏi bác sĩ là, như vậy cháu có bình thường không? Giờ cháu rất mong con. Cháu định đi chụp tử cung vòi trứng, nhưng cháu thấy bảo trên 1 năm chưa có mới đi chụp. Và chụp có nhiều biến chứng. Mong bác tư vấn giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu,

Viêm âm đạo và quanh lỗ cổ tử cung là bệnh lý hầu như gặp ở tất cả các phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi sinh hoạt tình dục. Vì vậy cháu không cần quá lo lắng và tuân thủ điều trị sẽ khỏi. Còn kinh nguyệt của cháu thì trong giới hạn bình thường.

Tinh dịch đồ của chồng cháu thiếu 1 vài chỉ số nữa nên chưa thể nhận định chính xác. 2 vợ chồng cháu chưa đủ thời gian để chẩn đoán hiếm muộn. Mong con trên 1 năm mà chưa có, 2 vợ chồng nên đi thăm khám để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM