Hư thai 2 lần, làm thụ tinh trong ống nghiệm thất bại thì nên theo phác đồ nào ở lần tiếp theo?

Phạm Thị Hạnh
Năm nay em 35 tuổi, chồng 37 tuổi. Chúng em lấy nhau được 7 năm và có thai 2 lần. Năm 2012 thai được 8 tuần. Năm 2015 thai được 5 tuần. Cả 02 lần đều bị ra máu đen và hư. Vợ chồng em đã làm tất cả các xét nghiệm về gen nhưng không tìm ra được nguyên nhân. Năm 2016, vợ chồng em có làm IVF nhưng không thành công. Chỉ số IVF của em thấp chỉ 1.06, chồng em thì tinh trùng có hình dạng bất thường 99,99%. Năm 2017, vợ chồng em làm tiếp IVF nhưng chỉ được 01 trứng và 1 phôi 3 ngày, hiện đang trữ tại bệnh viện. Vậy xin hỏi bác sĩ, với trường hợp của vợ chồng em thì đợt tiếp theo chúng em nên theo phác đồ nào? Có phác đồ nào dành cho người có AHM thấp mà chỉ cần uống thuốc không ạ? Chi phí của phác đồ đó có đắt không? Vợ chồng em có thể có thai tự nhiên được không ạ? Xin cảm ơn và chúc bác sĩ sức khỏe.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị, trường hợp của 2 vợ chồng là một trường hợp rất khó. Chỉ số AMH của chị thấp, tỷ lệ dị dạng tinh trùng của chồng cao, số phôi tạo được rất ít, tiền sử 2 lần thai lưu chưa tìm được nguyên nhân.

Để quyết định phác đồ tiếp theo của chị, tôi cần dựa trên nhiều chỉ số như tên phác đồ trước, đáp ứng buồng trứng của chị và nhiều chỉ số khác mà thông tin chị cung cấp chưa đầy đủ. Tôi khuyên 2 vợ chồng nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ và mang theo toàn bộ kết quả xét nghiệm để chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Chúc 2 vợ chồng may mắn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM