Hàm lượng prolactin cao nên làm IVF hay IUI?

Chào bác sĩ ạ!
E muốn hỏi về vấn đề làm thụ tinh ạ, em 31 tuổi còn chồng em 36 tuổi. Cưới nhau đã được 5 năm nhưng chưa có bé. Em có đi khám thì chồng em bình thường còn em bị prolactin 637. Vừa rồi e có đi chụp tử cũng vòi trứng nhưng vòi trứng bên phải không thấy thuốc còn buồng trứng trái thì thông. Bác sĩ đã chỉ định cho e lần tới ra làm IUI mà e đang lo lắng quá. Em nghe nói làm IUI tỉ lệ thành công thấp mà giờ e muốn làm IVF luôn thì giờ e cầm hồ sơ sang bên đó liệu có được làm không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,
Nếu cân nhắc giữa chi phí điều trị, thời gian để mang thai sớm thì IVF là phương án tốt nhất. Hiện nay chi phí điều trị của IVF không còn quá cao, có thể giải quyết được vấn đề tắc vòi trứng do bác sĩ đã chủ động lấy trứng và tinh trùng cho thụ tinh bên ngoài cơ thể (trong phòng LAB) sau đó đưa trở lại vào buồng tử cung để mang thai. Hai vợ chồng nên tìm hiểu và làm IVF sớm.
Chị có thể mang toàn bộ hồ sơ sang IVF Tâm Anh để được tư vấn. Nếu các xét nghiệm chị mới làm trong vòng 6 tháng chị có thể mang đến để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp. Dự kiến chi phí làm IVF 1 chu kì là 70 – 90 triệu (tùy thuộc phác đồ của từng người).
Chị có thể gọi qua số hotline 18006858 để được tư vấn thêm về thủ tục thăm khám và đặt hẹn.
Chúc chị sớm có tin vui.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.