Dấu hiệu vô sinh ở nữ, trứng to có dùng thuốc kích trứng nhưng không đậu thai thì có nên làm phương pháp IUI hoặc IVF không?

Cháu chào bác sĩ.
Vợ chồng cháu lấy nhau được 2 năm thì cháu mang thai tự nhiên nhưng phải ngậm thuốc ra thai vì thai ngoài tử cung. Từ đó đến nay cháu không mang thai được dù có đi canh trứng và sử dụng thuốc nội tiết, tiêm kích rụng trứng.
Tháng 7/2018, cháu mổ nội soi u bì buồng trứng trái và polyp tử cung. Trứng của cháu rất to, nhưng không tròn, khoảng 21x29mm vào ngày thứ 14. Chu kỳ kinh của cháu thường 29 - 33 ngày. Cháu làm các xét nghiệm nội tiết, chồng cũng làm xét nghiệm máu và tinh dịch đồ thì được kết luận bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi:
Tình trạng của cháu có phải vô sinh không?
Trứng to, quan hệ đúng ngày, có dùng thuốc kích trứng nhưng không đậu thì cháu có nên làm phương pháp IUI hay IVF không?
Chi phí làm IUI và IVF khoảng bao nhiêu ạ?

Cháu cám ơn bác sĩ nhiều ạ!

Kelly

BS CKI Cao Tuấn Anh

Chào chị, ngoài xét nghiệm nội tiết ngày 2 chị còn phải làm thêm các xét nghiệm khác như AMH, chụp tử cung vòi trứng,… để đánh giá về chức năng sinh sản của người phụ nữ. Trong sinh sản điều chúng ta quan tâm nhất là chất lượng noãn ở trong nang trứng. Anh chị nên đi khám để đánh giá chức năng sinh sản của cả hai vợ chồng vì tinh dịch đồ không phản ánh tất cả về chức năng sinh sản của nam giới. Từ những kết quả thu được các bác sĩ sẽ khuyên anh chị nên lựa chọn phương pháp IUI hay IVF hay có thai tự nhiên. Chi phí làm IUI trong khoảng 10-15 triệu/chu kì, IVF khoảng 60-80 triệu/chu kì dao động tuỳ theo từng cá thể người bệnh.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.