Dấu hiệu vô sinh ở nữ, trứng to có dùng thuốc kích trứng nhưng không đậu thai có nên làm phương pháp IUI hoặc IVF không?

Vũ Ngọc Hưng
Vợ chồng cháu lấy nhau được 2 năm, cháu mang thai tự nhiên nhưng phải ngậm thuốc ra thai vì thai ngoài tử cung. Từ đó đến nay, cháu không mang thai được dù có đi canh trứng và sử dụng thuốc nội tiết, tiêm kích rụng trứng. Tháng 7 vừa qua, cháu mổ nội soi u bì buồng trứng trái và polyp tử cung. Trứng của cháu rất to nhưng không tròn, khoảng 21x29mm vào ngày thứ 14, chu kỳ kinh thường 29 - 33 ngày. Cháu làm các xét nghiệm nội tiết, chồng cũng làm xét nghiệm máu và tinh dịch đồ kết quả bình thường. Tình trạng của cháu có phải vô sinh không? Trứng to, quan hệ đúng ngày, có dùng thuốc kích trứng nhưng không đậu, cháu có nên làm phương pháp IUI hay IVF không? Chi phí làm IUI và IVF khoảng bao nhiêu? Cháu cám ơn bác sĩ.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Qua thông tin chị cung cấp, tôi nghĩ nguyên nhân gây nên vô sinh của chị chính là polyp buồng tử cung và u buồng trứng. Chị đã giải quyết được nguyên nhân này vào tháng 7 vừa qua, tức là cách đây không lâu nên theo tôi, chị vẫn có thể mang thai được. Chị nên đi khám sớm ở các chuyên khoa điều trị vô sinh hiếm muộn để thăm dò và làm tiếp. Chị có thể thực hiện rất nhiều phương pháp, có thể làm IUI hoặc IVF, tùy thuộc vào tình trạng của chị.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chi phí thực hiện IVF được chia làm 2 phần gồm chi phí kỹ thuật và chi phí thuốc men. Ở độ tuổi của chị, thông thường chi phí là 70-80 triệu một lần.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM