Dấu hiệu vô sinh ở nữ, tắc 2 vòi trứng có thể mang thai được không?

Yen Tran
Chào bác sĩ, em năm nay 45 tuổi nhưng chưa có con. Em có đi khám thì kết quả là 2 vòi trứng bị tắc. Cho em hỏi kết quả như vậy thì em khó khăn để có con đúng không? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Khi chị bị tắc 2 vòi trứng, chị vẫn có thể có thai bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản làm thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng thuốc kích trứng, sau đó thu lấy noãn cho thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Phôi sẽ được nuôi đến ngày 3 hoặc ngày 5 rồi được chuyển lại vào buồng tử cung.

Tuy nhiên trước khi thực hiện, chị cần làm đầy đủ các xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng (nội tiết ngày 2, AMH, siêu âm) và đánh giá buồng tử cung, mức độ, vị trí tắc của 2 vòi trứng (chụp phim Xquang tử cung – vòi trứng). Chồng chị cũng cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ và miễn dịch.

Khi đầy đủ các kết quả trên tôi sẽ tư vấn về các biện pháp có thể thực hiện cũng như kinh phí và khả năng thành công. Với tuổi 45 chị nên đi khám sớm vì tuổi càng cao thì khả năng thành công càng giảm.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM