Đau dây thần kinh ngoại biên

Nguyễn Đức Nghị
Chào bác sĩ, tôi xuất hiện các cơn đau tức ngực bên trái, rồi lan xuống cánh tay bên trái khoảng 30 giây. Tôi đã đi khám và chụp tim đồ, được bác sĩ giải thích là đau dây thần kinh ngoại biên và cho đơn thuốc, về uống không thuyên giảm. Ngoài ra, cảm giác ngồi ở tư thế nhất định nào đó như: ngồi lái xe, xem tivi,... thì cơn đau dễ kéo đến hơn. Nhờ bác sĩ tư vấn về trường hợp bệnh giúp tôi. Xin cảm ơn!
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đau ngực là triệu chứng hay gặp của nhiều bệnh lý khác nhau, như bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh ngoại biên… Theo đó, đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành sẽ có các triệu chứng đau ngực kiểu đè ép sau xương ức, đau lan lên hàm hoặc cánh tay trái, đau xuất hiện sau khi gắng sức, giảm khi nghỉ ngơi hoặc dùng các thuốc giãn mạch vành, ít liên quan đến tư thế của bệnh nhân. Do đó, với mô tả của bạn, các triệu chứng này ít nghĩ đến hơn đau ngực do bệnh lý mạch vành mà nghĩ nhiều đến các triệu chứng của bệnh lý đau thần kinh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM