Đa nang buồng trứng có thể có con tự nhiên?

Chào bác sĩ.
Vợ em bị đa nang buồng trứng, liệu có thể có con tự nhiên không ạ? Kinh nguyệt của vợ em không đều, hiện đang uống thuốc điều kinh. Vợ chồng em đã đi khám và điều trị 1 thời gian, đã tiêm thuốc kích trứng và đã bơm tinh trùng mà vẫn không được. Mong bác sĩ cho vợ chồng em lời khuyên. Xin cảm ơn bác sĩ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào anh,

Anh cần đưa chị đến thăm khám để biết chị có thể có thai tự nhiên hay không. Trong nhiều trường hợp buồng trứng đa nang vẫn có thể có con tự nhiên. Tuy nhiên phụ thuộc vào mức độ của bệnh, tình trạng kinh nguyệt hiện tại và chất lượng tinh trùng của người chồng mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Anh chị có thể dùng các biện pháp khác để hỗ trợ, nếu vẫn không được nữa thì mới nên làm thụ tinh ống nghiệm.

Việc điều trị buồng trứng đa nang bây giờ không quá khó, gần đây nhất đã có những khuyến cáo về chữa trị vô sinh ở buồng trứng đa nang, tôi khuyên chị nên đi khám để biết ngoài buồng trứng đa nang thì chị còn gặp vấn đề gì khác không qua đó tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.