Đã IVF nhưng thất bại, FSH hơi cao có ảnh hưởng tới trứng và chất lượng phôi?

Chị Chi
Kính gửi bác Hoàng, cháu có câu hỏi muốn nhờ bác tư vấn trường hợp của cháu. Cháu năm nay 28 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của cháu cũng không được đều, đi khám cũng từng thấy bảo bị đa nang. Cháu từng làm IUI năm 2016 bị thai ngoài tử cung và mổ bảo tồn vòi trứng. Sau đó 1 năm làm IUI thêm mấy lần không được. Tháng 10/2018 cháu đã tiến hành làm IVF, kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu là tốt. Kết quả xét nghiệm nội tiết ngày 2 vòng kinh của cháu như sau: FSH= 9.65 mUI/ml, LH= 5.39 mUI/ml, prolactin = 561 mIU/L, Progesteron = 0.772 ng/ML, AMH = 4.06 ng/ml, Etradiol= 37.69 pg/ml. Kết quả siêu âm 2 bên buồng trứng nang nhỏ, chụp 2 vòi trứng thông, siêu âm bơm nước buồng tử cung bình thường, không có polyp, xét nghiệm hoạt tính tế bào NK trong ngưỡng bình thường. Sau khi kích trứng và chọc hút được 15 trứng, trong đó có 10 trứng trưởng thành tạo ra được 5 phôi (3 trung bình, 2 khá). Cháu chuyển phôi trữ vào tháng 1/2019 chuyển cả 5 phôi nhưng kết quả không đậu. Vậy cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp của cháu, kết quả xét nghiệm nội tiết vào ngày 2 như vậy có bình thường hay không? Cháu được bác sĩ nơi cháu từng làm nói rằng FSH của cháu trong ngưỡng bình thường nhưng vẫn hơi cao, vậy FSH cao có ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và chất lượng của phôi không ạ vì khi nuôi phôi đến ngày 5 vẫn trung bình ạ. Cháu muốn tiếp tục làm IVF lại tại bệnh viện Tâm Anh thì có cần phải nghỉ một vài chu kì không hay kì kinh tới có thể tới bệnh viện luôn và trong thời gian chờ đợi cháu nên làm gì để có thể cải thiện được chất lượng trứng để có được nhiều trứng và phôi tốt? Cháu rất mong được bác sĩ tư vấn trường hợp của cháu. Cháu cảm ơn bác ạ! (Chị Chi)
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Các chỉ số xét nghiệm nội tiết ngày 2 của bạn đều trong giới hạn bình thường. Bạn có thể đến khám vào kỳ kinh tới nếu đã sẵn sàng, đồng thời mang theo những kết quả thăm khám lần trước để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho 2 vợ chồng.

Điều trị hiếm muộn là con đường dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm rất lớn của 2 vợ chồng, dù IVF đang là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, 2 vợ chồng tốt nhất nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống bình thường. Chúc 2 vợ chồng sớm đón con yêu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM