Có làm thụ tinh nhân tạo/thụ tinh ống nghiệm có người nhiễm HIV không?

Chương Minh Duy
Chào bác sĩ, cho tôi hỏi là ở bệnh viện Tâm Anh có thụ tinh nhân tạo/ thụ tinh trong ống nghiệm cho người nhiễm HIV không ạ?
BS PHẠM THỊ MỸ TÚ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Minh Duy,

Thông tư 57/2015/TT-BYT Hướng dẫn sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có quy định: “Tiêu chuẩn sức khỏe của người được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm” tại điều 3 như sau: “Không đang mắc bệnh lý mà không đủ sức khỏe để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, mang thai, sinh con; không đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV, bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, B; không bị bệnh di truyền có ảnh hưởng đến tính mạng và sự phát triển của trẻ khi sinh ra; không bị mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình”. Theo đó, một cặp vợ chồng muốn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cần đáp ứng các điều kiện nêu trên, bao gồm không nhiễm HIV.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM