Chồng tinh trùng yếu, vợ cắt vòi trứng trái, bên phải thông hạn chế có làm IUI được không?

Lan Anh
Chào bác sĩ Lê Hoàng. Em lấy chồng đã được 1 năm nhưng mãi chưa có con. Vợ chồng em có đi kiểm tra sức khỏe thì chồng em bị tinh trùng yếu, còn em chụp TCVT thì một bên vòi trứng trái đã cắt do cách đây 3 năm em có chửa ngoài, và bên phải thì thông hạn chế. Em muốn hỏi với tình trạng sức khỏe của vợ chồng em như thế này thì có thể làm IUI được không ạ? Hay có phương pháp nào khác không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
BS VŨ THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Hiện nay, có nhiều phương pháp có thể hỗ trợ các cặp vợ chồng có con, phổ biến là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trước khi tư vấn mỗi trường hợp, chúng tôi sẽ đánh giá sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Với người vợ, không chỉ đánh giá buồng tử cung, vòi tử cung mà còn các chỉ số nội tiết, dự trữ buồng trứng, nang thứ cấp, BMI… hay một số giá trị khác khi cần thiết. Đối với người chồng, chúng tôi sẽ đánh giá “tinh trùng yếu” như bạn nói đang ở mức độ nào thông qua tinh dịch đồ, nhất là hiện nay đã có khuyến cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới về đánh giá tinh dịch đồ năm 2021, đánh giá này có khác biệt so với trước kia. Sau khi có cái nhìn tổng thể, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời hợp lý cho hai vợ chồng nên sử dụng phương pháp nào. Hai bạn nên mang toàn bộ các kết quả thăm khám trước đó và đến thăm khám sớm.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM