Chồng tinh trùng dị dạng, vợ đa nang phải làm sao?

Huynh Thuy
Hai vợ chồng hiếm muộn 6 năm và đã chạy chữa nhiều nơi, đã IVF 2 lần và chuyển phôi 5 lần nhưng thất bại, chồng em bị tinh trùng dị dạng đầu tròn và em bị đa nang buồng trứng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của vợ chồng em và hướng điều trị. Huynh Thuy - Đà Nẵng
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị, rất chia sẻ với hành trình tìm con của vợ chồng chị.

IVF thất bại nhiều lần có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới.
Với tình trạng tinh trùng dị dạng đầu tròn như của chồng chị, hiện nay tại IVF Tâm Anh đang thực hiện kỹ thuật IVF/ICSI, tức là mình chỉ bắt một tinh trùng tốt tiêm trực tiếp vào bào tương của noãn để tăng khả năng thụ tinh của noãn mà không cần số lượng tinh trùng nhiều và tỷ lệ thụ tinh thấp như IVF cổ điển. Ngoài ra vấn đề cải thiện chất lượng tinh trùng của anh cũng rất quan trọng, anh nên tuân thủ phác đồ điều trị, không uống bia rượu, hút thuốc lá, tránh các chất kích thích, tránh căng thẳng về tâm lý… Như vậy sẽ làm tăng khả năng thành công khi làm IVF.
Còn với bệnh lý buồng trứng đa nang của chị, thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm vẫn có nhiều khả năng thành công.
Để xác định chắc chắn tình trạng hiếm muộn của chị và có phác đồ điều trị thích hợp, chị nên tới Bệnh viện đa khoa Tâm Anh gặp các bác sĩ, mang theo các kết quả thăm khám đã có.
Chị có thể gọi điện qua số tổng đài của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh – 024 3872 3872024 7106 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn khám.
Chúc chị sớm thành công!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM