Chồng có tinh trùng yếu thì làm thụ tinh trong ống nghiệm có thành công không?

Xin chào bác sĩ.

Em sinh năm 1983, chồng em sinh năm 1981. Vợ chồng em lấy nhau đã 7 năm nhưng vẫn chưa có con. Lấy nhau được 2 năm, vợ chồng em có đi khám, kết quả là chồng em tinh trùng hơi yếu. Bác sĩ cho uống thuốc và tiến hành bơm tinh trùng 3 lần nhưng không có kết quả.
Đến năm thứ 4, vợ chồng em quyết định gom tiền làm thụ tinh trong ống nghiệm ở một bệnh viện khác. Sau 10 ngày tiêm thuốc bác sĩ lấy được 13 trứng làm thành được 9 phôi. 4 ngày sau, bác sĩ chuyển phôi tươi 14 ngày chờ đợi không có kết quả.
1 năm sau, em lại quyết định chuyển 5 phôi đông lạnh còn lại nhưng cũng không thành công.
Em buồn rã rời bác sĩ ạ. Em có một thắc mắc là tại sao chồng em tinh trùng yếu tại sao bác sĩ không cho uống thuốc ạ? Nếu em làm thụ tinh trong ống nghiệm lần nữa thì kết quả cao không ạ?

ntv200181@gmail.com

BS CKI Cao Tuấn Anh

Chào chị, tinh trùng yếu tuỳ theo mức độ mà có chỉ định làm IUI hay IVF. Tỷ lệ thành công trong IVF khoảng 50% thay đổi theo lứa tuổi, cá thể. Chúng tôi cũng đã khám cho rất nhiều người bệnh chuyển phôi nhiều lần thất bại, nhưng khi làm tại IVF Tâm Anh thì có thể thành công. Trước hết chúng tôi sẽ đánh giá lại các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công và xử lý theo nguyên nhân nếu có. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ được đề ra phù hợp với từng cá thể người bệnh nên chị đừng quá lo lắng nhé!

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.