Chi phí và thủ tục làm IVF?

Chào bác sĩ, em lấy chồng đã được 3 năm mà chưa có bé nào. E muốn qua tết âm xuống khám và tư vấn của bác sĩ về làm iui. Chi phí và thủ tục như thế nào ạ?

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,
Nếu anh chị đã 3 năm chưa có con dù quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào thì cần phải đi khám sớm. Để đăng ký khám, chị cứ gọi điện đến tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 18006858 để được hỗ trợ. Tôi cũng lưu ý rằng khi đi khám, chị nên mang theo tất cả các hồ sơ, y bạ, các xét nghiệm từ trước đến nay chị đã có để chúng tôi tham khảo, qua đó chúng tôi có thể giúp được cho chị tốt hơn và tiết kiệm thời gian của chị hơn.
Ngoài ra, trong trường hợp khám vô sinh hiếm muộn để làm các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì Anh/chị vui lòng mang theo Chứng minh thư nhân dân của 2 vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn, kèm theo bản photo công chứng.
Trong quá trình thực hiện IUI, anh chị sẽ điền thông tin và ký xác nhận một số đơn đề nghị, đơn cam kết theo quy định trong thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.
IUI và IVF là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay. IVF tỷ lệ có thai cao nhưng chi phí 60-80 triệu/chu kỳ, dao động tuỳ cá thể điều trị, IUI tỷ lệ có thai thấp hơn nhưng chi phí rẻ hơn – khoảng 10-15 triệu/chu kỳ. Để lựa chọn phương pháp tối ưu, anh chị nên đi khám để đánh giá lại chức năng sinh sản của hai vợ chồng từ đó các bác sĩ sẽ giúp anh chị lựa chọn ra phương pháp tối ưu nhất nhé.
Chúc anh chị sớm đón con yêu.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.