Chi phí khi làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF?

Xin chào! Tôi năm nay đã 34 tuổi. Năm 2015 tôi có thai được 24w thì sinh non, 9 tháng sau tôi mổ bóc U xơ tử cung dưới thanh mạc và nang buồng trứng 2 bên (tôi có tiền sử lạc nội mạc tử cung). 10 tháng sau tôi có thai lại nhưng chữa kẽ bên phải. Cho tới nay đã dc 1 năm tôi chưa có thai lại (hàng tháng tôi vẫn đi siêu âm soi trứng thì thấy trứng chỉ rụng bên phải, tức bên cắt vòi trứng rồi). Cách đây 1 tuần tôi đã đi khám và chụp xquang TC-VT thì bên vòi trứng còn lại là bên trái vẫn thông bình thường.
Vậy tôi xin hỏi với trường hợp của tôi thì:
1. Tôi nên làm IUI trước hay làm IVF luôn?
2. Nếu làm IVF thì chi phí với trường hợp của tôi khoảng bao nhiêu?
3. Nếu tới bệnh viện Tâm Anh để làm thì thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt tôi có thể đến khám? (vì tôi không ở Hà Nội nên đi lại mất thời gian cần sắp xếp công việc).
Tôi xin cảm ơn!

Mai Ha - 34 tuổi - Phú Thọ"

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Với câu hỏi của chị thì thiếu một thông tin là tinh trùng của anh chất lượng như thế nào, nếu tốt thì vẫn có thể IUI được nhưng không nên làm nhiều lần, khoảng 3-4 lần thì có thể quyết định chuyển sang IVF còn nếu thành công thì sẽ tốt, chúc mừng chị.
Về chi phí thì gồm 2 phần:
+ 1 phần chi phí kỹ thuật
+ 1 phần là thuốc men dành cho chị, phần thuốc thì hoàn toàn phụ thuộc vào đáp ứng cơ thể, nội tiết để có thể quyết định được liều thuốc thế nào cho thích hợp.
Chi phí trung bình khoảng từ 60 đến 80 triệu cho một người làm, chi phí này tương đương với các chỗ khác trên đất nước Việt Nam
Về thời gian: Nếu chị chưa khám vô sinh và các dịch vụ khác ở Tâm Anh thì chị nên đến trước kỳ kinh để chúng tôi có thể làm các xét nghiệm cần thiết.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.