Chi phí khi làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF?

Mai Ha
Xin chào! Tôi năm nay đã 34 tuổi. Năm 2015 tôi có thai được 24 tuần thì sinh non, 9 tháng sau tôi mổ bóc U xơ tử cung dưới thanh mạc và nang buồng trứng 2 bên (tôi có tiền sử lạc nội mạc tử cung). 10 tháng sau tôi có thai lại nhưng chữa kẽ bên phải. Cho tới nay đã được 1 năm tôi chưa có thai lại (hàng tháng tôi vẫn đi siêu âm soi trứng thì thấy trứng chỉ rụng bên phải, tức bên cắt vòi trứng rồi). Cách đây 1 tuần tôi đã đi khám và chụp x quang TC-VT thì bên vòi trứng còn lại là bên trái vẫn thông bình thường. Vậy tôi xin hỏi với trường hợp của tôi thì: 1. Tôi nên làm IUI trước hay làm IVF luôn? 2. Nếu làm IVF thì chi phí với trường hợp của tôi khoảng bao nhiêu? 3. Nếu tới bệnh viện Tâm Anh để làm thì thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt tôi có thể đến khám? (vì tôi không ở Hà Nội nên đi lại mất thời gian cần sắp xếp công việc). Tôi xin cảm ơn! (Mai Ha - 34 tuổi - Phú Thọ)
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Đây là câu hỏi rất nhiều người hỏi chúng tôi, chất lượng tinh trùng quá kém thì ngay từ việc đông tinh cũng không thể được. Vì vậy phải xem mẫu tinh trùng thời điểm lấy ra có đủ tiêu chuẩn để đông tinh hay không, nhiều khi quá ít và quá yếu thì khi rã đông ra tinh trùng cũng sẽ hỏng hết, cho nên chị cần đưa chồng đi khám để quyết định có đông tinh được hay không. Anh chị có thể tới chuyên khoa nam học để xem có thể tiến hành điều trị tăng chất lượng và số lượng tinh trùng lên không từ đó giúp cơ hội thành công được cao hơn. Chúc anh chị thành công.