Chi phí IVF là bao nhiêu, tỷ lệ thành công như thế nào?

Thưa bác sĩ! Chi phí cho một ca IVF hiện nay ở bệnh viện Tâm Anh và tỷ lệ thành công chung là bao nhiêu ạ? Nếu chồng bị tinh trùng yếu khả năng có con sẽ khoảng bao nhiêu phần trăm?
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chi phí IVF ở bệnh viện Tâm Anh cũng tương đương với các trung tâm thụ tinh ống nghiệm khác ở Việt Nam, khoảng 60-80 triệu cho 1 chu kỳ.

Chi phí này chia làm 2 phần: Phần thứ nhất là kỹ thuật, phần thứ 2 là chi phí về thuốc cho bệnh nhân. Hai phần này gần như tương đương với nhau. Chi phí về thuốc thì có thể thay đổi tùy thuộc vào sự đáp ứng của thuốc đối với bệnh nhân, các xét nghiệm của bệnh nhân và loại thuốc bệnh nhân dùng. Thuốc này là do bác sĩ sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm thì sẽ quyết định là dùng loại thuốc nào là phù hợp nhất. Còn tỷ lệ thành công chung của trung tâm hỗ trợ sinh sản Tâm Anh, theo năm 2018 là 60,9%. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của bệnh nhân như số tuổi, đáp ứng thuốc và các bệnh khác kèm theo.

Về tinh trùng yếu khả năng có con bao nhiêu % thì khó xác định. Bởi tinh trùng yếu có rất nhiều loại: về số lượng thì có tình trùng yếu thế nặng, thể trung bình, thể nhẹ. Về chất lượng xem tinh trùng dị dạng ra sao. Vì thế anh nên đi khám để biết chính xác loại tổn thương như thế nào, sẽ có cách điều trị. Vì tùy mức độ có thể không cần làm thụ tinh ống nghiệm mà chỉ cần đến bác sĩ nam học điều trị cũng đã có thể khỏi được.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM