Lạc nội mạc tử cung điều trị thế nào để khỏi bệnh, sớm có con?

Chào Bác sĩ, em năm nay 30 tuổi. Vợ chồng em kết hôn được 2 năm và chưa có em bé. Em đi khám được biết có 2 khối u lạc nội mạc tử cung rất to, kích thước mỗi bên từ 8cm - 10cm, và bị tắc một bên vòi trứng.
Em có đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết tại 2 bệnh viện, mỗi nơi các bác sĩ có hướng điều trị khác nhau làm em rất hoang mang lo lắng. Em mong được bác sĩ tư vấn giúp em hướng điều trị để khỏi bệnh và có em bé sớm ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào chị, với tình trạng của chị là lạc nội mạc tử cung, nhưng tôi cũng chưa có thông tin là lạc nội mạc tử cung tại buồng trứng, cơ tử cung hay vị trí nào khác? Đồng thời các kết quả thăm khám khác ( dự trữ buồng trứng, nội tiết, siêu âm, tinh dịch đồ của chồng… ) cũng chưa rõ. Nên tốt nhất chị nên đến trực tiếp bệnh viện mang theo các kết quả đã có để bác sĩ thăm khám, xem xét và tư vấn hướng xử trí cụ thể trong trường hợp của chị để anh chị sớm có con.

Chị có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) để đặt lịch khám và tư vấn hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.