Chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho người thoái hóa đốt sống thắt lưng, lồi đĩa đệm

Hồ Duy Chung
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 41 tuổi, vừa rồi bị đau lưng đi chụp cộng hưởng từ, bác sĩ bảo bị thoái hóa đốt sống thắt lưng, lồi đĩa đệm. Uống thuốc tây theo chỉ định không đỡ, giờ uống thuốc lá thì đỡ đau. Theo bác sĩ thì có nên tiếp tục uống thuốc lá thêm nữa không. Chế độ ăn uống và tập luyện như thế nào để giảm bệnh tật ạ. Châm cứu có phải là cách tốt nhất để điều trị vấn đề này không. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi ạ. Cảm ơn bác rất nhiều.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trước hết, đau lưng là triệu chứng chính khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Thoái hóa cột sống thắt lưng chỉ là một trong nhiều nhóm nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng. Tùy nhóm nguyên nhân mà có phương pháp điều trị khác nhau. Nhóm nguyên nhân thoái hóa có thể điều trị thuốc kết hợp với tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng đầy đủ. Uống thuốc lá hay các phương pháp dân gian hiện tại chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ là an toàn và điều trị hiệu quả bệnh.

Vì vậy, bạn nên mang hồ sơ khám bệnh đã có đến khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống uy tín để tìm ra đúng nguyên nhân của bệnh và được tư vấn kĩ các phương pháp điều trị hiệu quả.

Chúc bạn khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM