Cách thức và điều kiện để xét nghiệm tinh trùng là gì?

Vân Sơn
Thưa bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, lấy vợ được 3 năm mà vẫn chưa có con. Em đi khám thì kết quả số lượng tinh trùng chỉ đạt 7/20 triệu, bất động 100%, không di động 100%. Em đã uống thuốc, sau 3 tháng, tinh dịch đồ của em có cải thiện, được 10/20 triệu nhưng vẫn bất động và chết 100%. Em lại đi khám, bác sĩ cho thuốc như đơn cũ đồng thời bổ sung thêm Testosterone undecanoate, em uống 2 lần mỗi lần 2 viên. Bác sĩ tư vấn, sau đợt điều trị này nếu không khả quan, em nên đi làm xét nghiệm kháng tinh trùng. Bác sĩ cho em hỏi, với kết quả như vậy, em có khả năng sinh con không? Nếu em xét nghiệm kháng tinh trùng cần điều kiện và cách thức gì mà các bác sĩ không xét nghiệm luôn cho em ạ?
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Trường hợp chưa có con trên cơ địa có tinh trùng, chúng tôi vẫn xếp vào nhóm chữa có nhiều triển vọng. Anh chị phải đến thăm khám để chúng tôi xem có yếu tố kháng tinh trùng tự thân ở người nam hay yếu tố kháng tinh trùng ở cơ địa người phụ nữ hay không. Đó là những xét nghiệm tiếp theo, sau khi anh chị làm 3 xét nghiệm cơ bản bắt buộc gồm tinh dịch đồ, nội tiết tố sinh sản và siêu âm bìu, tinh hoàn.

Ngoài ra, những thứ như kháng thể chống tinh trùng, gãy đoạn gen… là những xét nghiệm tiếp theo mà chỉ những trường hợp đặc biệt mới cần phải làm chứ không làm đại trà nhất loạt vì sẽ gây tốn kém cho bệnh nhân.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM