Buồng trứng đa nang 2 bên thì có con được không?

Trần An Thiên
Bác sĩ khi siêu âm nang noãn chẩn đoán em là buồng trứng đa nang 2 bên vì thấy tổ ong trên màn hình siêu âm. Tuy nhiên, kinh nguyệt em rất đều từ lúc con gái đến giờ. Em đi chụp tử cung vòi trứng thì thông, chồng em tinh trùng bình thường. Bệnh tình của em có khả năng thụ thai không ạ? Em đã thả 5 tháng và chưa có gì. Em xin cảm ơn.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!
Vì chị mới quan hệ tự nhiên được 5 tháng nên chưa được chẩn đoán là vô sinh, anh chị có thể tiếp tục quan hệ tự nhiên trong khoảng 1 năm (nếu chị dưới 35 tuổi) mà vẫn chưa có con thì anh chị nên đến các TT hỗ trợ sinh sản để khám một cách bài bản và toàn diện tất cả các xét nghiệm cần thiết.
Trong thời gian này anh chị nên duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích), sử dụng vitamin tổng hợp, acid folic!
Trong trường hợp anh chị muốn có con thì cả 2 phương pháp: thụ tinh ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo đều có thể áp dụng. Đối với thụ tinh nhân tạo (IUI): chi phí cho 1 chu kỳ khoảng 10 triệu. Với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) chi phí 1 chu kỳ khoảng 80 – 90 triệu.
Điều trị đầu tay đối với trường hợp buồng trứng đa nang là bơm IUI. Anh chị nên đến viện khám và làm các xét nghiệm xem có đủ kiện để bơm IUI hay không?
Chúc anh chị sớm có cháu!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM