Biến chứng quai bị không có tinh trùng điều trị như thế nào?

Hiền
Chồng em trước đây có bị quai bị có triệu chứng chạy quai bị. Giờ vợ chồng em đi khám thì ống dẫn tinh bình thường, nhưng lại không có tinh trùng. Vậy giờ có phương pháp nào vẫn sinh bình thường không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
BS NGUYỄN HUY HOÀNG
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Quai bị thường có biến chứng làm teo tinh hoàn. Tinh hoàn teo dẫn đến tình trạng ngừng sinh tinh và biểu hiện là anh xuất tinh không có tinh trùng. Việc dùng thuốc để phục hồi tinh hoàn là hết sức khó khăn.

Hiện nay, trên thế giới có một phương pháp can thiệp, đó là vi phẫu thuật tinh hoàn – mTESE tìm tinh trùng. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mổ tinh hoàn của anh ra, sau đó dùng kính phóng đại để tìm đến những vị trí có khả năng còn sinh tinh để lấy tinh trùng. Tinh trùng được lấy ra sẽ sử dụng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Cơ hội thành công khoảng 30 – 50% nếu tình trạng của anh không quá tồi tệ.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị cá thể hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại hiệu quả điều trị cao. Tại đây, chúng tôi đã và đang triển khai phương pháp phẫu thuật tinh hoàn – mTESE. Mong sẽ sớm được tiếp đón anh chị đến thăm khám và điều trị.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc anh chị sớm có tin vui.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM