Biến chứng loạn nhịp tim, chữa ở đâu tốt?

Nguyễn Trí Phong
Nhịp tim bình thường thấp 45-50 nhịp. Thường mệt, rối loạn nhịp khi mất ngủ, lo lắng, hồi hộp, giật mình. Đã đeo hollter 24/24 để kiểm tra. Đã khám, uống thuốc tăng nhịp lên vẫn loạn và mệt thêm. Xin cho biết cách chữa trị, chữa ở đâu? Biến chứng của bệnh này? Xin cảm ơn!
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh Phong,

Nhịp tim ở người bình thường trưởng thành khi nghỉ dao động khoảng 60 – 100 lần/ phút. Trong trường hợp của anh đã theo dõi Holter nhịp tim trong vòng 24 giờ kiểm tra ghi nhận nhịp tim chậm và được điều trị nhưng không hiệu quả. Do đó anh Phong nên đến khám chuyên khoa về loạn nhịp tim đề được tư vấn kỹ hơn về chẩn đoán, xác định tình trạng và mức độ nặng của bệnh (nếu có) để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cần lưu ý một bệnh loạn nhịp có thể có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhiều trường hợp cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau nên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Anh Phong nên đi tái khám chuyên khoa loạn nhịp tim để được chẩn đoán và điều trị. Anh có thể tham khảo và đăng ký khám bác sĩ chuyên khoa loạn nhịp tim ở bệnh viện Tâm Anh (số 2B Phổ Quang, QuậnTân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) để được tư vấn kỹ về tình trạng bệnh và chọn hướng điều trị phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM