Bị viêm nhiễm đường sinh dục, quai bị, mong con 7 năm liệu có con được nữa không?

Tuấn Anh
Chào bác sĩ, tôi rất buồn đã 7 năm tôi chưa thể có con. Tôi bị viêm nhiễm đường sinh dục, lúc 25 tuổi tôi có bị quai bị, hiện nay tôi đã 37 tuổi. Tôi mới tìm hiểu thì được biết quai bị là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam, vậy liệu tôi có thể có con được không, bị viêm nhiễm có thể điều trị không. Tôi rất mong con, hy vọng bác sĩ có thể giúp tôi, rất cảm ơn bác sĩ. (Tuấn Anh - 37 tuổi - Quảng Ninh)
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Ta phải hiểu rằng, quai bị sẽ gây nên một số biến chứng gây vô sinh hiếm muộn nhưng không phải tất cả những người bị quai bị đều có biến chứng đó. Trường hợp của bạn cần khai thác tiền sử thật chi tiết.

Ví dụ, quai bị sẽ gây biến chứng viêm tinh hoàn hai bên, viêm tinh hoàn điều trị không đến nơi đến chốn sẽ làm teo dần tinh hoàn, lúc này thử tinh trùng thì ra không có tinh trùng hoặc yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bấy giờ mới xác định được bạn hiếm muộn là do quai bị. Còn bây giờ với những thông tin của bạn, chúng tôi không dám khẳng định tình trạng của bạn. Tôi khuyên bạn nên đến khám cụ thể để có phương hướng điều trị hiệu quả.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM