Bị tắt kinh sau khi lấy chồng có con được không, nên uống thuốc thì?

Nguyễn Thị Tuyết Hoa
Chào bác sĩ! Tôi lúc chưa lập gia đình thì có kinh bình thường, sau khi lập gia đình thì tắt kinh. Vậy hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có con được không? Nếu điều trị thì uống những loại thuốc nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Nguyễn Thị Tuyết Hoa)
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Thứ nhất bạn nên kiểm tra xem có thai hay không, thứ 2 bạn cần tới khám để xác định xem có tình trạng bệnh lý nào khác dẫn tới mất kinh hay không. Đôi khi có một số trường hợp người phụ nữ có thai mà không biết, hoặc bị khối u buồng trứng, một số trường hợp vô kinh có thể xuất hiện sau khi hút thai hoặc bị suy buồng trứng dẫn tới vô kinh thứ phát.

Nguyên nhân gây vô kinh thứ phát bao gồm: tăng Prolactin máu, dính buồng tử cung, suy hạ đồi, tuyến yên… Đáng sợ nhất là suy buồng trứng sớm. Nếu nguyên nhân vô kinh thực sự là do suy buồng trứng sớm thì khả năng có thai bằng trứng của chị rất thấp, có thể phải đi xin trứng của người khác.

Anh chị nên đến viện để thăm khám để được đưa ra phương án điều trị thích hợp. Anh chị có thể thăm khám tại BV Tâm Anh nơi tôi làm việc. Việc thăm khám tốt nhất là cho cả 2 vợ chồng để xác định đầy đủ các vấn đề nhằm giúp mình có thể có thai trong thời gian sớm nhất. Khi đến trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, anh chị sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM