Bị lạc nội mạc tử cung có để mang thai tự nhiên được không?

Nguyễn Đỗ Ngọc Sang
Em bị lạc nội mạc tử cung có trong nhẹ, vợ chồng em để bầu tự nhiên một năm mà vẫn chưa có con. Chồng em sức khoẻ bình thường. Trường hợp của em có thể mang thai tự nhiên không và nếu làm IVF có sàng lọc phôi thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?
THS.BS PHẠM THỊ BẢO YẾN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Xin chào bạn,

Thông thường, các cặp vợ chồng mong con trong khoảng thời gian một năm mà vẫn chưa có tin vui thì cần đi khám nhằm khảo sát các nguyên nhân chậm con. Bạn có nhắc đến mình bị lạc nội mạc tử cung trong cơ, đây có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng chậm có con của hai vợ chồng. Trong trường hợp của mình, hai bạn nên đi khám sớm tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản. Khi đó, bạn sẽ được thăm khám, siêu âm và thực hiện một số xét nghiệm nhằm kiểm tra số lượng trứng trên buồng trứng cũng như tình trạng tử cung của bạn. Ngoài ra, chồng bạn cũng sẽ được xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra về số lượng tinh trùng.

Độ tuổi của Sang còn rất trẻ, đây là điểm cộng rất lớn cho việc điều trị. Nếu trì hoãn thêm có thể làm tình trạng lạc nội mạc tử cung trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, lời khuyên là hai bạn nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM