Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, kinh nguyệt không đều muốn có bé thứ 2 phải làm sao?

Nguyễn Tiệp
Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi: Vợ chồng em lấy nhau năm 2015 và năm 2017 mới sinh bé. 1 năm sau khi lấy nhau, vợ chồng em đi khám, và vợ em chữa viêm âm đạo (kinh nguyệt không đều) còn em tỷ lệ tinh trùng vẫn trong phạm vi cho phép. Sau đó vợ em có thai, trong quá trình vợ mang thai em đi khám thì được biết mình bị giãn tĩnh mạnh thừng tinh độ 2. Hiện tại em muốn sinh bé thứ 2 thì bác sĩ cho em xin được lời tư vấn ạ. Từ thời điểm sinh bé đầu đến nay vợ chồng em quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào và hiện tại kinh nguyệt của vợ em cũng không đều. Mong nhận được lời tư vấn của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ và báo điện tử. (Nguyễn Tiệp)
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh!
Các cặp vợ chồng nếu như đã quan hệ tình dục liên tục trong 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai mà chưa có con thì nên đi khám sức khỏe sinh sản để tìm nguyên nhân và có cách xử trí.
Tôi chưa có thông tin đầy đủ về tình trạng của anh chị hiện tại: đã không dùng biện pháp tránh thai sau khi sinh con đầu (năm 2017) đến nay cụ thể là bao lâu? nên không thể tư vấn chi tiết được.
Nếu anh chị mong con hơn 1 năm mà chưa có kết quả dù đã quan hệ thường xuyên không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, thì nên đi thăm khám hiếm muộn. Chị có thể gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng bệnh viện đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch khám với tôi. Trước khi đến khám anh chị nên làm đầy đủ hết các xét nghiệm.
Vợ: + ngày 2 chu kì kinh: Xét nghiệm nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao)
+ sach kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì): khám phụ khoa, siêu âm, làm xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú (nếu chị trên 38 tuổi), Chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa)
Chồng: kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xét nghiệm tinh dịch đồ
Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai)
Khi có đầy đủ các kết quả xét nghiệm thì tôi sẽ có phương án điều trị thích hợp nhất cho anh chị.
Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM