Bị đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh dài và loạn có IVF hay IUI không?

Chào bác sĩ!
Cháu đã kết hôn được 2 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ chồng cháu đã đi khám và kết luận, cháu bị đa nang buồng trứng 2 bên, chồng cháu bình thường. Chu kỳ kinh của cháu rất dài và loạn, thường là từ 2 tháng đến 4 tháng. Cháu mới đi xét nghiệm lại nội tiết ngày thứ 2 chu kỳ kinh vào tháng 2-2019 thì được kết quả như sau:
AMH (Cobas) 8.45 ng/mL
FSH 4.25 mU/mL
LH 3.38 mU/mL
Prolactin 355.0 µU/mL
Estradiol (E2) 133.7 pmol/L
Cháu cũng đã chụp tử cung vòi trứng, kết luận bình thường, không bị tắc dính gì cả.
Cháu muốn hỏi xem cháu có thể có bầu tự nhiên được không ạ? Với các chỉ số như vậy có cần bổ sung gì để tốt hơn không? Cháu đã đi khám và uống clomifene kích trứng 2 lần vào năm ngoái để quan hệ tự nhiên nhưng không đậu. Nếu tiếp tục kích trứng thì có ảnh hưởng gì không? Cháu cũng đã tính đến phương án IUI hoặc IVF, khả năng thành công có cao không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn khả năng sinh sản tốt nhất cho vợ chồng cháu.
Cháu cảm ơn bác sĩ!

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chào chị.
Do tính chất kinh nguyệt rối loạn, nếu chất lượng tinh trùng của chồng chị tốt, anh chị vẫn có thể có thai tự nhiên, tuy nhiên tỷ lệ sẽ thấp hơn do khó có thể xác định được chính xác khoảng thời điểm rụng trứng.
Đối với các phương pháp hỗ trợ sinh sản, theo như kết quả khám chị vừa nêu trên, nếu chất lượng tinh trùng của chồng chị sau khi kiểm tra đạt chất lượng yêu cầu thì 2 vợ chồng có thể thử làm thụ tinh nhân tạo (IUI) trong khoảng 2 – 3 chu kỳ. Còn nếu như chất lượng tinh trùng của chồng chị không tốt, nên cân nhắc sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Anh chị có thể sắp xếp thời gian để tới bệnh viện thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn.
Để đặt lịch khám, anh chị có thể gọi đến tổng đài bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (miễn phí cước). Chúc anh chị may mắn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.