Bị buồng trứng đa nang, khí hư ra nhiều có làm thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Cù Thị Hương
Mấy năm nay kinh nguyệt của em ra rất ít, thậm chí màu lại không đỏ tươi. Em có đi khám, kết quả vẫn bình thường. Gần đây, em đi khám lại để làm thụ tinh, bác sĩ bảo em bị buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều cũng do thế. Em hay bị ra nhiều khí hư, có tháng còn ra loãng như nước. Với tình trạng của em, làm thụ tinh có bị ảnh hưởng gì không? Em đã làm hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm từ tháng 8 nhưng sang tháng 10 mới lên khám được không?
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Nếu theo những gì chị nói thì chị bị buồng trứng đa nang, đây là yếu tố gây nên việc khó có con nhưng không phải tất cả bệnh nhân bị buồng trứng đa nang đều không thể có con được mà chỉ có một số ít trong đó không thể có con thôi.

Việc điều trị buồng trứng đa nang bây giờ không quá khó, gần đây nhất đã có những khuyến cáo về chữa trị vô sinh ở buồng trứng đa nang. Tôi khuyên chị nên đi khám để biết ngoài buồng trứng đa nang thì chị còn gặp vấn đề gì khác không, qua đó tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất, không chỉ có thụ tinh ống nghiệm mà còn có nhiều biện pháp khác áp dụng cho những người buồng trứng đa nang có thể có con.
Còn việc chị làm hồ sơ từ tháng 8 đến tháng 10 chị mới đến khám thì vẫn được, lúc đấy bác sĩ sẽ xem xét nghiệm nào còn hạn, nếu còn sử dụng được thì sẽ sử dụng, nếu quá hạn thì sẽ phải làm lại để đảm bảo tỷ lệ thành công cao.
Vấn đề về việc chị bị khí hư nhiều đây là dấu hiệu không tốt, chị cần phải đi khám ngay để có thể loại trừ được các trường hợp bị viêm nhiễm vì nó gây khó có con và làm ảnh hưởng đến quá trình thai nghén sau này.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM