Bị buồng trứng đa nang có thể mang thai tự nhiên?

Vợ chồng em chưa có em bé, đã làm IVF, chuyển phôi không thành công. Em bị đa nang buồng trứng, chồng em độ dịch chuyển của tinh trùng yếu 8%. BS tư vấn giúp em với trường hợp của em buồng trứng đa nang thì có điều trị được không, chồng em thì có cách nào cải thiện được độ dịch chuyển của tinh trùng không (chế độ ăn uống, sinh hoạt,...). Khả năng có thai tự nhiên của vợ chồng em liệu có được không?

Nếu em làm IVF lần 2, sau lần 1 khoảng 6 tháng thì buồng trứng có khả năng bị ảnh hưởng gì không? Lần 1 em làm được 9 cụm trứng tạo được 5 phôi. Lần 2 làm lại thì có khả năng tạo được nhiều phôi hơn không? Chi phí thực hiện IVF ở Bệnh viện Tâm Anh khoảng bao nhiêu tiền ạ?

Rất mong nhận được hồi âm của BS.

BS CKI CAO TUẤN ANH

Chào chị, để đánh giá về khả năng có thai tự nhiên cần phải có thêm các thăm dò cận lâm sàng của cả hai vợ chồng chứ không đơn thuần là xét nghiệm tinh dịch đồ.

Nếu bạn đã kích trứng cách đây 6 tháng thì ngày 2 chu kỳ kinh này bạn có thể kích trứng chu kỳ tiếp theo, còn khả năng có nhiều noãn hay nhiều phôi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội tiết của chị có giảm không, nang thứ cấp chu kỳ kích trứng như thế nào, đáp ứng thuốc ra sao . Chi phí làm IVF ở Tâm Anh khoảng 60-80 triệu/chu kỳ, dao động tùy cá thể điều trị chị nhé

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.