Bé 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, lười ăn và hấp thụ kém đã thử nhiều cách và nhiều loại thuốc hỗ trợ nhưng tình hình không cải thiện thì làm sao ạ?

Nguyễn Văn Trang
Con em gần 5 tuổi cao 93cm nặng 12,5 kg. Cháu đang bị suy dinh dưỡng, cháu lười ăn và hấp thụ kém đã thử nhiều cách và nhiều loại thuốc hỗ trợ nhưng tình hình không cải thiện. Mong bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ cải thiện cân nặng và chiều cao cho cháu. Cảm ơn bác sĩ.
BSNT THÂN THỊ THÙY LINH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh, theo biểu đồ tăng trưởng thì con anh đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và nhẹ cân mức độ trung bình – nặng. Nguyên nhân gây thấp còi ở trẻ có thể do trẻ biếng ăn, hoặc do có các bệnh lý tiềm ẩn của đường tiêu hóa hay bệnh mạn tính của một cơ quan nào đó mà gia đình chưa phát hiện ra. Bên cạnh đó, thấp còi có thể do trẻ bị sinh non hay nhẹ cân khi sinh, do các vấn đề về gen di truyền và nội tiết… Vì vậy, anh nên cho con đi khám các bác sĩ chuyên khoa nhi để cung cấp thêm các thông tin như ngày sinh chính xác của trẻ, tình trạng lúc đẻ của trẻ, quá trình tăng trưởng cũng như các bệnh lý trẻ gặp phải trong 5 năm qua để tìm ra chính xác thời điểm trẻ chậm trưởng, chiều cao cân nặng của bố mẹ hay anh chị em của trẻ, sở thích ăn uống và nguồn thực phẩm cung cấp cho trẻ, đồng thời trẻ sẽ được thăm dò thêm về các xét nghiệm dinh dưỡng, nội tiết để tìm ra nguyên nhân gây thấp còi và có được phương pháp điều trị phù hợp.

Cảm ơn gia đình đã tin tưởng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chúc con sớm đạt được sự tăng trưởng tốt nhất. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM