B ứ dịch tai vòi trái, tử cung có nhiều khối echo có nên làm IVF hay không?

79397
Em xin chào bác sĩ ạ! Em xin nhờ bác sĩ và chương trình tư vấn giúp em với ạ. Em từng mổ bốc tách đa nhân xơ tử cung và u nang buồng trứng trái ạ (thời diểm mổ là tháng 04/2018, em xin nói thêm là em vẫn còn độc thân ạ). Cuối năm 2019 em lập gia đình, hơn 6 tháng mà em vẫn không có dấu hiệu mang thai nên tháng 07/2020 em lên khoa hiếm muộn tại 1 bệnh viện khác ở TPHCM để thăm khám. Kết quả thử máu và siêu âm của 02 vợ chồng em như sau: chồng em thì kết quả bình thường, hiếm muộn do người vợ. Trong phiếu trả kết quả kết luận như sau: Em bị ứ dịch tai vòi trái, tử cung có nhiều khối echo. Bác sĩ tư vấn là hai vợ chồng em nên làm thụ tinh nhân tạo (vì hai bên trứng của em thì bình thường, vấn đề là tử cung em mỏng không thể giữ thai được) và em phải nhờ chị em trong nhà để mang thai hộ. Vấn đề là em là con một nên không có chị em để nhờ chuyện này được, em rầu quá không biết phải làm sao hết, em bế tắc. Khoảng 06 tháng nay em có sử dụng thuốc Shioka để uống, trong quá trình sử dụng thuốc em thấy mình ít bị đau lưng và kinh nguyệt không nhiều như lúc trước, em mừng lắm, Mừng hơn nữa là kỳ kinh nguyệt gần nhất em bị chậm kinh 06 ngày (em nói thêm trước giờ kinh nguyệt em rất điều đặn) em mừng lắm và mua ngay que thử thai, kết quả là chỉ hiện 01 vạch màu hồng và đến ngày thứ 7 thì có kinh trở lại. Em cảm thấy buồn và bế tắc vô cùng. Em rất mong mỏi Bác Sỹ và Chương Trình giúp đỡ em để em có thể sớm có con và được làm Mẹ như mọi người. Dù em có phải làm gì hay có khó khăn gì em cũng cố gắng vượt qua. Em xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ và Chương Trình nhiều ạ!!!

Chào chị, lời đầu tiên tôi xin được chia sẻ với những nỗi niềm và khó khăn mà chị và gia đình đang gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn, trong đó bao gồm các nguyên nhân từ phía người vợ (dự trữ buồng trứng thấp, rối loạn nội tiết/phóng noãn, tắc vòi tử cung,…), người chồng (tinh trùng yếu, rối loạn sinh dục,…), vô sinh do cả hai vợ chồng, hoặc các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

Xác định rõ nguyên nhân gây ra vô sinh là một bước quan trọng trong việc lựa chọn phương thức điều trị vô sinh hiếm muộn. Với những thông tin chị cung cấp, có thể thấy đây là một trường hợp rất phức tạp, cần được xem xét thấu đáo. Do đó, rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám, mang theo các kết quả xét nghiệm và thăm khám cũ để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng gia đình mình và cùng thảo luận kế hoạch điều trị phù hợp. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM