Chào Bác sĩ! Vợ chồng cháu bị vô sinh thứ phát (vợ 38 tuổi, chồng 39 tuổi, đã có 1 con 12 tuổi và không mang thai lại lần nào), tháng rồi cả 2 vợ chồng đi khám ở BV Tâm Anh thì chồng cháu chất lượng tinh trùng thấp các chỉ số hầu như chỉ đạt 1/3 so với chuẩn, xét nghiệp của cháu AMH chỉ đạt 0,34 và bác sĩ tư vấn có nói dự trữ buồng trứng rất thấp và như thế này thì chất lượng trứng cũng kém (theo độ tuổi). Vợ chồng cháu tính tháng tới ra BV Tâm Anh để bắt đầu tiến hành làm IVF luôn. Tuy nhiên cháu muốn hỏi BS:
Có phương pháp gì (thực phẩm hay bổ dưỡng) để tăng chỉ số AMH của cháu hay không? Với trường hợp AMH thấp như vậy thì khả năng làm IVF của vợ chồng cháu có tỷ lệ thành công cao không ạ? Bác đã gặp trường hợp nào AMH thấp như vậy mà làm IVF thành công chưa ạ? Chúc BS nhiều sức khỏe ạ!
Thủy - Nghệ AN
Chào chị,
AMH là dự trữ buồng trứng,nó sẽ giảm dần theo tuổi. Hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp nào hay chế độ ăn gì có thể làm tăng AMH cả. Khi AMH thấp anh chị nên đi khám và làm các biện pháp hỗ trợ sinh sản để có tỷ lệ thành công cao nhất.Tại IVF Tâm Anh chúng tôi đang áp dụng phác đồ kích thích buồng trứng cho các đối tượng AMH thấp như chị và đã có những thành công đáng kể.