3 năm chưa có em bé phải làm sao?

Nguyễn Lâm
Em năm nay 31 tuổi, đã lấy vợ được 3 năm. Vợ chồng em sinh hoạt bình thường nhưng không có em bé. Em đi khám thì được xác nhận là suy tinh dục, tinh hoàn không có khả năng sinh tinh. Em đã dùng thuốc hơn 2 năm nay, đi kèm là một thuốc tiêm bắp nhưng tình hình tiến triển rất chậm. Xin bác sĩ giúp em về hướng điều trị tiếp theo. Em xin cảm ơn.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, bạn nên đi khám xét lại kỹ càng để xác định đúng tình trạng bệnh của mình. Trong trường hợp còn khả năng sinh tinh với sự hỗ trợ của kỹ thuật sinh sản (ICSI) hiện tại có thể giúp có cơ hội có con dù chỉ có vài chục con tinh trùng sống.

Trường hợp không thể có tinh trùng nên theo hướng xin tinh trùng. Luật pháp quy định là xin tinh trùng tráo mẫu, nghĩa là có người hiến tặng sau đó nhận lại mẫu tinh trùng đã được xóa bỏ tên người hiến.

Ngoài ra, vô sinh là vấn đề của cả 2 vợ chồng nên cũng cần chú ý đến tình trạng của người vợ. Hai vợ chồng bạn nên cùng nhau đi thăm khám để được xác định chính xác tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp. Chúc vợ chồng bạn sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM