3 lần liên tiếp mang thai không có tim thai thì phải làm sao?

Nguyễn Thị Thuỳ - Nghệ An
Chào bác sỹ Hoàng! Vợ chồng em đã cưới được 4 năm, để tự nhiên 1 năm nhưng không có. Kinh nguyệt em không đều. Chúng em khám bác sĩ cho hỗ trợ nội tiết, sau đó mấy chu kỳ không có kinh. Tiếp theo, em chụp tử cung vòi trứng tắc bên trái, bác sĩ cho IUI nhưng không được. Em mổ nội soi thì tắc kẽ vòi, bác sĩ chỉ định IVF. Em làm IVF 2 lần, lấy trứng nhiều nhưng phôi thành công ít. Chuyển 2 lần đều có lên beta nhưng 8-9 tuần không có tim thai nên đều phải bỏ. Vừa rồi, không ngờ em có thai tự nhiên nhưng cũng ko có tim thai. Chúng em có làm xét nghiệm rối loạn chuyển hoá, xét nghiệm nhiễm sắc thể rồi, đều bình thường ạ. Vậy là 3 lần em đều không có tim thai. Bác sỹ tư vấn giúp giờ vợ chồng em nên làm gì để có con ạ? Cám ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Trường hợp của chị được gọi là thai lưu liên tiếp nhiều lần. Một số nguyên nhân gặp phải là: Tử cung bất thường, bộ NST của phôi bất thường, các vấn đề về di truyền, hội chứng antiphospholipid…

Trường hợp của anh chị nên đến viện khám và làm các xét nghiệm loại trừ các nguyên nhân gây thai lưu liên tiếp. Sau đó, làm IVF/PGS tức là thụ tinh trong ống nghiệm có sàng lọc tiền làm tổ. Trước khi chuyển phôi vào buồng tử cung của chị, chúng tôi sẽ sinh thiết phôi để phân tích bộ NST của phôi có bình thường hay không? Nếu bộ NST của phôi bình thường thì sẽ chuyển, còn nếu bộ NST của phôi bất thường thì chắc chắn khi chuyển vào sẽ gây sảy thai hoặc thai lưu.
Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM