Bé 4 tuổi nổi hạch cổ và chảy máu cam

Trần Dũng
Chào bác sĩ, cháu nhà em 4 tuổi. Đầu năm 2021 cháu có nổi hạch ở cổ góc hàm phải. Đã đi khám và uống thuốc đã khỏi đến nay không thấy xuất hiện lại, em muốn đưa cháu đi khám lại tuyến trên cho yên tâm mà do dịch chưa đi được, ngoài ra thỉnh thoảng cháu chảy máu cam. Cho em hỏi trường hợp của cháu có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chúc mừng chị đã điều trị khỏi hạch cổ góc hàm cho bé. Hiện tượng hạch nổi ở vùng cổ, góc hàm ở trẻ nhỏ phần lớn là những hạch phản ứng sau nhiễm trùng vi khuẩn, virus cấp tính nên khi điều trị những bệnh chính thì hạch sẽ thu nhỏ lại và hết, nhưng nếu hạch còn tồn tại lâu hoặc tái phát hoặc kết hợp với nhiều triệu chứng khác thì hạch đó không phải là hạch nhiễm trùng cấp tính nữa.

Con bạn có hiện tượng chảy máu cam ở lứa tuổi 4 tuổi. Nếu hiện tượng này xảy ra nhất thời và chảy máu ít thì đó có thể là do vỡ mạch máu nhỏ ở vùng mũi, xoang. Hiện tượng này không có điều trị đặc hiệu gì, chỉ cần cầm máu tạm thời và vệ sinh mũi là được nhưng nếu chảy máu cam nhiều lần, mỗi lần chảy máu với lượng lớn thì bạn cần đưa trẻ đi khám để chẩn đoán và điều trị bệnh cho bé.

Như vậy, bạn cần theo dõi thêm và kịp thời đưa bé đi thăm khám để sớm có thể phát hiện bệnh nếu các hiện tượng nêu trên xuất hiện nhiều lần hoặc kéo dài. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM