Bé 3 tháng bị nổi chấm đỏ

Nguyen duy lam
Bé nhà em nay được 3 tháng tuổi. Hiện mông và hai đầu gối của bé nổi lấm chấm, li ti không đỡ. Xin hỏi bác sĩ bé bị vậy có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Xin cám ơn những thông tin bạn đã chia sẻ về tình trạng của con bạn. Con bạn 3 tháng tuổi, hiện mông và đầu gối có nổi chấm li ti. Bạn không nói rõ bé bị tình trạng này bao lâu rồi, bé có sốt không, những chấm li ti màu sắc như thế nào, có ửng đỏ hay không. người trong gia đình có ai nổi giống bé không. Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì bác sĩ nghĩ con bạn có thể gặp một số vấn đề sau đây: viêm da dị ứng, chàm, ghẻ ngứa, viêm da cơ địa và một bệnh lý khác là bệnh tay chân miệng. Do tình hình dịch Covid phức tạp, nếu con bạn không có biểu hiện sốt, ngủ không giật mình chới với, bé vẫn ăn ngủ tốt, không quá khó chịu vì ngứa ngáy thì bạn có thể theo dõi con tại nhà và làm một số cách để giúp bé giảm tình trạng này như: mặc đồ thoáng mát cho bé, giữ da bé được khô thoáng, không rịn mồ hôi, sử dụng những loại sữa tắm dịu nhẹ cho bé, sử dụng các loại nước giặt dành riêng cho bé, môi trường xung quanh bé luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM