Bé đang điều trị hen phế quản nên theo dõi như thế nào?

Nguyễn Thị Ngọc Cẩm
Dạ em xin chào bác sĩ, Em xin nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh của con em như sau : Bé gái 4,5 tuổi, bé đang uống thuốc điều trị hen phế quản singulair 4mg buổi tối được 3 tháng, theo bác sĩ chuẩn đoán bé bị hen suyễn dạng trung bình. Hiện tại, trong 3 tháng uống thuốc này liên tục thì bé khỏe , không bị ho hoặc viêm phế quản thường xuyên như lúc trước. Trước khi uống liên tục 3 tháng thuốc bác sĩ kê thì bé cũng được kê toa uống cùng với thuốc ho / viêm phế quản, nhưng không uống liên tục. Do dịch bệnh đang căng thẳng, nên em không dám chở bé đến bệnh viện khám. Em xin Bác Sĩ giúp tư vấn là bé có cần uống tiếp thuốc đang sử dụng không hay có thể ngưng thuốc, hiện tại thì bé bình thường. Em cảm ơn sự hỗ trợ của bác sĩ rất nhiều.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,
Như em mô tả con em bị suyễn mức độ trung bình và đang điều trị Singulair 4mg trong 3 tháng nay và bé không lên cơn trong thời gian này; đây là một điều tốt. Để đánh giá bé có thể ngừng thuốc hay không bác sĩ cần hỏi kỹ thêm các điểm sau: triệu chứng hen (như ho, khò khè…) ban ngày, ban đêm, bé có dùng thuốc cắt cơn trong 3 tháng nay không, hoạt động của bé có bị ảnh hưởng gì không…

Theo các khuyến cáo là không giảm bậc điều trị trong giai đoạn đại dịch COVID-19, trừ khi con em có điều kiện thuận lợi rõ ràng, cân nhắc kỹ lợi ích/nguy cơ, và con em có cơ hội tiếp cận y tế dễ dàng. Do đó, theo bác sĩ, tốt nhất em nên cho bé tiếp tục dùng Singulair 4mg/ ngày đến khi dịch ổn định và bé được thăm khám đầy đủ. Chúc bé khỏe và cả gia đình em bình an qua mùa dịch này. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng! ”

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM