Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa điều trị như thế nào?

Thu Trang
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em 3 tuổi 8 tháng, chiều cao 1m, cân nặng 14kg. Em đã cho con đi khám dinh dưỡng, uống sữa, men tiêu hoá và vitamin tổng hợp nhưng vẫn không cải thiện, bé vẫn biếng ăn, chỉ ăn mấy món yêu thích: bánh mì pate, bánh mềm và rất lười ăn cơm cùng thức ăn. Con hay bị rối loạn tiêu hoá lúc nhỏ trước 3 tuổi, hiện giờ thỉnh thoảng đau bụng trước khi đi vệ sinh. Xin bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn bác sĩ!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, căn cứ vào biểu đồ tăng trưởng bé của bạn 3 tuổi 8 tháng cao 1m, nặng 14 không run giật chi, không nổi vân tím, thì nằm trong khoảng từ -2SD đến. Như vậy con chưa bị nhẹ cân thấp còi, nhưng việc đánh giá các chỉ số cân nặng chiều cao không chỉ dựa vào một thời điểm mà cần đánh giá cả quá trình theo dõi dọc con trên biểu đồ tăng trưởng nếu đường theo dõi đi ngang hoặc đi xuống là nguy hiểm, con cần được đến thăm khám với bác sĩ để tìm nguyên nhân.

Việc con biếng ăn và kén ăn là con có vấn đề dinh dưỡng chưa hợp lí con cần được thăm khám với bác sĩ nhi khoa để tìm nguyên nhân. Con thỉnh thoảng đau bụng trước khi đi vệ sinh, bạn kiểm tra xem phân con có bị khô? Nếu phân khô, hoặc cứng dù ngày nào con cũng đi, con vẫn bị táo bón, bạn cần đưa con đi khám cụ thể để giải quyết vấn đề của con bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện đa khoa Tâm Anh, chúc bé của bạn hay ăn chóng lớn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAYTƯ VẤN LIÊN QUAN


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM