Bé 7 tháng tuổi không chịu ăn bột phải làm sao?

Nguyễn Thị Cẩm Tú
Chào bác sĩ, Bé nhà em 7 tháng mà không chịu ăn bột dù đã đổi nhiều loại. Thử cháo xay nhuyễn cũng không chịu ăn luôn. Nhờ bác sĩ tư vấn cách để cải thiện chuyện ăn uống của bé ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ!
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Bé 7 tháng, bạn cho ăn dặm với bột hoặc cháo xay nhuyễn là hợp lý. Bạn thắc mắc là bé không chịu ăn, làm sao để cải thiện. Bác sĩ rất chia sẻ với lo lắng của bạn.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ không chịu ăn như trẻ đang bệnh hoặc sắp bệnh, biếng ăn do tâm lý, trẻ kén ăn … Bạn có thể thử một số cách sau: tạo không khí vui vẻ cho trẻ khi đến giờ ăn, bữa ăn nên kéo dài < 30 phút, cho bé cảm giác đói trước bữa ăn (cữ sữa nên cách cữ ăn 2-3 giờ). Ngoài ra bạn cần kiên trì vì trung bình bé cần 10-15 lần thử món ăn mới để có thể chấp nhận món ăn mới, đôi khi một vài lần đầu bé không chịu ăn nhưng những lần sau bé hợp tác hơn.

Ngoài ra đối với bé 7 tháng trên thị trường có rất nhiều loại bột: ngọt, mặn và nhiều mùi vị khác nhau của nhiều hãng khác nhau. Bạn có thể thử thay đổi giữa các hãng. Giai đoạn này bé mới tập ăn dặm được 1 tháng, sẽ khá khó khăn cho bé và bạn.

Mến chúc bạn kiên trì, bé ăn tốt! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM