Răng sữa của trẻ bị mòn lớp men phải làm sao?

Ngụy Vy
Chào bác sĩ, Bé nhà em 15 tháng, mọc 8 răng nhưng răng bé bị mòn dần lớp men bên ngoài. Lúc đầu răng có mảng bám trắng đục, em nghĩ là do vệ sinh muộn, không sạch. Nhưng dùng khăn chà nhẹ thì mảng bám không bong ra. 2 răng ngoài cùng bên trên đang bị lộ lớp sau men răng, nhìn rất thương. Em hỏi sơ qua thì bác sĩ nha khoa bảo thiếu canxi từ bụng mẹ. Răng bé sẽ bị mòn sớm mà 7,8 năm nữa mới thay răng. Em rất lo việc phát âm, ăn uống và thẩm mỹ của cháu. Làm sao để khắc phục cho những răng sắp tới? Răng mới mọc thì trắng trong rất đẹp, sau mới đục và mòn dần. Cám ơn bác sĩ.
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn,

Bé của bạn 15 tháng mọc 8 răng, một số trẻ ở tuổi này đã được 11 răng. Tuy nhiên không biết mấy tháng tuổi con bạn mọc chiếc răng đầu tiên? Với một trẻ mà răng bị như bé là hoàn toàn không bình thường. Thiếu canxi, vitamin D, Flour…hoặc trào ngược dạ dày thực quản có thể gây ra hiện tượng này. Vì vậy bạn nên đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, và đã tin tưởng bệnh viện, các bác sĩ khoa Nhi rất luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúc hai mẹ con một ngày vui vẻ, chúng em bé hay ăn chóng lớn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM