Trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân có sủi bọt cần điều trị như thế nào?

Nguyễn Thị Út
Chào bác sĩ, Con em được 7 tháng, cháu đã ăn dặm và ăn thêm sữa ngoài vì em ít sữa. Tuy nhiên cháu hay đi ngoài kèm sủi bọt, ngày nhiều cũng trên 6-7 lần, ít cũng 4-5 lần. Những lần sau thì đi ít và toàn nước. Em có cho uống men tiêu hóa nhưng chỉ được vài hôm lại bị đi ngoài như vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa trị cho cháu khỏi dứt điểm. Em cảm ơn bác sĩ.
BSNT THÂN THỊ THÙY LINH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị, hiện tượng đi ngoài phân lỏng nhiều lần là dấu hiệu trẻ bị bệnh đường tiêu hóa (có thể không dung nạp thức ăn, nhiễm vi khuẩn, nhiễm virus, nhiễm nấm…). Tuy nhiên, con chị nếu xuất hiện đi ngoài phân lỏng sau ăn sữa ngoài mà phân mùi chua, hậu môn đỏ thì hay gặp nhất là tình trạng không dung nạp đường lactose. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bẩm sinh hay thứ phát sau nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Chị nên cho bé đi khám các bác sĩ chuyên khoa nhi để các bác sĩ trao đổi kỹ hơn về tình trạng của con như thời điểm xuất hiện các triệu chứng là trước hay sau khi ăn dặm, hay sau một đợt tiêu chảy, tính chất phân… và làm các xét nghiệm phù hợp.

Ở đây chúng tôi đã chữa khỏi rất nhiều trẻ bị tiêu chảy kéo dài mà đã từng điều trị với nhiều loại thuốc khác nhau không đỡ. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM