Bé gần 5 tháng chưa biết lẫy có vấn đề về thể lực không?

Phạm Trang
Chào bác sĩ, Bé nhà tôi 4 tháng 20 ngày tuổi, nặng 6,3 kg, chưa biết lẫy. Bé đã biết tự xoay để nằm nghiêng. Mẹ hỗ trợ nằm sấp thì đầu nằm mặt sàn, không ngóc lên như các bạn được. Tôi rất lo lắng, liệu bé có vấn đề gì thể lực không?
BS.CKII PHẠM THANH XUÂN
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em, bé gần 5 tháng tuổi chưa biết lẫy, mẹ hỗ trợ cho nằm sấp mà bé chưa tự ngóc đầu lên, có thể coi là chậm lẫy so với tuổi (tuy nhiên lẫy, bò là kỹ năng cho nên bé chưa thực hiện được cũng không sao, ngày xưa các cụ hay nói trốn lẫy, trốn bò). Tuy nhiên bé chưa nâng được đầu lại là đáng ngại vì những động tác như nâng đầu (3 tháng), biết ngồi (7-8 tháng), biết đứng (9 tháng – đứng tênh tênh) là bắt buộc cho các trẻ trong các mốc phát triển bình thường.

Tuy nhiên mẹ chưa cho biết tiền sử sản khoa của bé: đẻ thường hay sinh mổ, cân nặng lúc sinh, lên cân hàng tháng ra sao, trẻ đã mắc những bệnh gì? Dinh dưỡng của bé thế nào, bé ngủ tốt không? Bé có được bổ sung vitamin D3 hàng ngày không? Do vậy em nên đưa con đến bác sĩ nhi khoa để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chào em!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM