2 lần IUI thất bại vì chồng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh buộc phải mổ, nếu làm IVF luôn có cần phải mổ không?

Thưa bác sĩ, chồng em đi khám thì bị tinh trùng yếu và giãn tĩnh mạch thừng tinh. Em IUI 2 lần nhưng thất bại nên bác sĩ bảo chồng em phải mổ. Nếu bây giờ em làm IVF luôn thì có phải mổ không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
(Phan Diễm Thúy - Châu Thành - Tiền Giang)

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào chị,
Anh bị tinh trùng yếu nhưng tôi không biết tinh trùng anh yếu đến mức nào. Nếu số lượng tinh trùng rất ít và yếu thì có thể áp dụng phương pháp IVF.
Hiện nay tại BV Tâm Anh đang áp dụng phương pháp ICSI là tiêm trực tiếp 1 tinh trùng sống vào trong 1 trứng, do vậy có thể hỗ trợ các trường hợp có ít tinh trùng. Tinh trùng trước khi tiêm vào trứng sẽ được chọn lựa kỹ nhằm chọn được những tinh trùng khoẻ nhất, có hình dáng bình thường nhất, loại trừ tinh trùng bất thường.
Tỉ lệ thành công của IVF tại BV Tâm Anh hiện này đạt trên 50%, là một con số khá cao, nhờ được trang bị máy móc hiện đại, phòng LAB đạt chuẩn và bệnh nhân được thăm khám điều trị bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tận tình. Để xác định chắc chắn tình trạng hiếm muộn của 2 vợ chồng, bạn nên tới bệnh viện gặp các bác sĩ, nhớ mang theo các kết quả thăm khám đã có, chứng minh thư nhân dân và đăng ký kết hôn. Bạn có thể gọi điện qua số tổng đài 18006858 để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.