2 lần IUI thất bại vì chồng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh buộc phải mổ, nếu làm IVF luôn có cần phải mổ không?

Phan Diễm Thúy
Thưa bác sĩ, chồng em đi khám thì bị tinh trùng yếu và giãn tĩnh mạch thừng tinh. Em IUI 2 lần nhưng thất bại nên bác sĩ bảo chồng em phải mổ. Nếu bây giờ em làm IVF luôn thì có phải mổ không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Phan Diễm Thúy - Châu Thành - Tiền Giang)
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Anh bị tinh trùng yếu nhưng tôi không biết tinh trùng anh yếu đến mức nào. Nếu số lượng tinh trùng rất ít và yếu thì có thể áp dụng phương pháp IVF.
Hiện nay tại BV Tâm Anh đang áp dụng phương pháp ICSI là tiêm trực tiếp 1 tinh trùng sống vào trong 1 trứng, do vậy có thể hỗ trợ các trường hợp có ít tinh trùng. Tinh trùng trước khi tiêm vào trứng sẽ được chọn lựa kỹ nhằm chọn được những tinh trùng khoẻ nhất, có hình dáng bình thường nhất, loại trừ tinh trùng bất thường.
Tỉ lệ thành công của IVF tại BV Tâm Anh hiện nay cao hàng đầu Việt Nam và thế giới, nhờ được trang bị máy móc hiện đại, phòng LAB đạt chuẩn và bệnh nhân được thăm khám điều trị bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tận tình. Để xác định chắc chắn tình trạng hiếm muộn của 2 vợ chồng, bạn nên tới bệnh viện gặp các bác sĩ, nhớ mang theo các kết quả thăm khám đã có, chứng minh thư nhân dân và đăng ký kết hôn. Bạn có thể gọi điện qua số tổng đài 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM