Di chuyển nhiều trong thời gian thực hiện IVF có làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công

79172
"Chào các bác sĩ! Vợ chồng em cưới nhau tháng 11/2015 đến nay là tháng 3/2021. Mong con từ năm thứ 2 đến nay vẫn chưa có, sau 2 năm đã bắt đầu thăm khám tổng quát cả 2 vợ chồng, kết quả vợ bình thường, chồng tinh trùng hơi ít nhưng vẫn trong giới hạn có tự nhiên. Đã thăm khám vài bệnh viện vào các thời điểm tiếp theo nhưng kết quả vẫn vậy, chúng em quyết định làm IUI nhưng thất bại. Sau đó, thăm khám lại tại một bệnh viện tư khác cho kết quả bình thường cả 2. Và chúng em quyết định làm IVF, lần này cũng lại thất bại, hiện bọn em còn trữ được 3 phôi 5 ngày. Do cả 2 đều là giáo viên nên trong năm học rất khó sắp xếp thời gian để thực hiện IVF lần 2, đồng thời em sợ sau khi thực hiện IVF mà phải đi làm thì ảnh hướng đến kết quả IVF, không biết điều em lo lắng có đúng không. Vì theo những người lớn trong gia đình là nên nghỉ ngơi, hạn chế tối đa đi lại trong thời gian sau IVF, chúng em rất áp lực với suy nghĩ đó của những người thân, vì kết quả không tốt có thể đổ lỗi do không biết kiêng cử, giữ gìn. Rất mong các chuyên gia cho vợ chồng em lời khuyên.
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM


Chào Anh/Chị. Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị.

Tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tâm Anh, khi thực hiện quý trình IVF, tất cả các bệnh nhân đều được khuyến khích vận động nhẹ nhàng sau chuyển phôi, tổng thời gian chuyển phôi và nghỉ ngơi nhiều nhất là 2 tiếng và thậm chí có thể đi về ngay sau đó. Trên thế giới hay trên các trang khoa học uy tín nhất cập nhật hằng ngày dựa trên bằng chứng khoa học hiện vẫn luôn ủng hộ vấn đề vận động nhẹ nhàng sau chuyển phôi không những không là nguyên nhân thất bại mà còn làm tăng tỷ lệ đậu thai. Việc nằm 1 chỗ sau chuyển phôi để tăng tỷ lệ có thai là không có cơ sở khoa học, thực tế đã chứng minh tỷ lệ đậu thai của Trung tâm chúng tôi luôn ở mức cao trên khu vực. Để thuyết phục bố mẹ và giải toả tâm lý của bản thân bạn có thể tham gia các hội, nhóm trên mạng xã hội, nghe các cặp vợ chồng đã từng thành công về kinh nghiệm của họ và đưa bằng chứng cho bố mẹ cùng xem. Bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế lao động nặng nhưng không nên thái quá. Sự quan tâm và giúp đỡ của gia đình và đồng nghiệp rất có ý nghĩa trong một chu kỳ thành công. Chúc Anh/Chị sớm đón con yêu về nhà!

Anh/Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM