Trước khi làm TTON thì cần chuẩn bị sức khỏe như thế nào?

79333
Kính gửi các bác sĩ bệnh viện Tâm Anh. Tôi sinh năm 1989, năm 2016 tôi lập gia đình, hai vợ chồng không có kế hoạch nên để tự nhiên 1 năm sau chưa thấy gì nên chồng tôi có đi khám, kết quả chồng tôi bị tinh trùng yếu .. Đến năm 2018, tôi mang thai ngoài tử cung mổ nội soi cắt vòi trứng phải. Tháng 6/2020 tôi mang thai lần 2 được 6 tuần thai chết lưu và phát hiện tử cung có vách ngăn không hoàn toàn. Đến tháng 12/2020, tôi tiếp tục mang thai ngoài tử cung mổ nội soi cắt vòi trứng trái. Nay tôi muốn làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tôi muốn hỏi các bác sĩ : - Tôi có cần phải cắt vách ngăn tử cung không? - Chồng tôi có phải điều trị gì không? - Trước khi làm TTON thì cần chuẩn bị sức khỏe như thế nào? - Tôi có cần thêm thời gian để cơ thể phục hồi không? - Chi Phí làm TTON là bao nhiêu? Xin cảm ơn các bác sĩ.
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của Chị đã gửi về cho chương trình.

Để trả lời có cần cắt vách ngăn tử cung chúng tôi cần xác định chính xác rằng đây có phải vách ngăn tử cung thực sự không? hay là một tình trạng khác của tử cung. Nếu là vách ngăn thì cần đánh giá mức độ như thế nào sau đó mới có phương án có phẫu thuật hay không.

Hiện các phương pháp điều trị cải thiện chất lượng tinh trùng còn chưa thực sự có ý nghĩa nhiều. Thay vào đó chồng bạn hãy thực hiện lối sống lành mạnh: ăn ngủ đủ, không hút thuốc, hạn chế uống rượu bia tối đa, tập thể dục thể thao cường độ nhẹ đến trung bình, ăn hải sản khoảng 2-3 bữa/ tuần…Duy trì ít nhất 3 tháng để có thể thấy được sự thay đổi.

– Trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm đối với chồng thực hiện những điều trên. Đối với vợ cũng nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng thoải mái tinh thần như thiền, yoga, bơi lội, đi bộ.. ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nên ăn hải sản 2-3 bữa/ tuần, duy trì cân nặng vừa phải (BMI <23)

– Bạn có thể đến thăm khám luôn (mang theo các xét nghiệm đã có) để chúng tôi đánh giá sức khoẻ sinh sản đồng thời đưa ra kế hoạch điều trị hoặc nghỉ ngơi nếu cần.

– Chi phí làm thụ tinh ống nghiệm cho 1 lần dao động trên 80 triệu, tùy tình trạng bệnh lý.

Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM