Lạnh tử cung thì có khả năng có em bé không?

79273
Chào bác sỹ. Em có gia đình năm 2014, sau 3 năm vợ chồng em kiêng chưa muốn có em bé, đến năm thứ 3 thì vợ chồng em thả và có bầu 6 tuần thì bị sảy thai. Sau đó vợ chồng em cũng kiêng thêm 2 năm, đến năm 2019 thì bắt đầu thả lại. Cuối năm 2019 có đi khám lần 1, vợ chồng em bình thường, nõn trứng phát triển tốt nhưng thả cũng không dính, bắt đầu em đi khám đông y và uống thuốc đông y. Đến giữa năm 2020 tiếp tục khám lần 2 thì phát hiện vợ em nang trứng không phát triển, sau đó bác sỹ cho uống thuốc dưỡng trứng, đến cuối năm 2020, vợ chồng em khám lần 3 thì bác sỹ có tư vấn là dùng thuốc kích trứng, sau 7 ngày trứng lớn dần và cũng sắp rụng thì bác sỹ bảo em chuẩn bị quan hệ để đưa TT vào, tuy nhiên sau 7 ngày cũng không có kết quả. Đến đầu năm 2021 vợ chồng em đi khám ở đông y thêm thì bên đông y báo là vợ em bị lạnh tử cung nên cần uống thuốc đông y liên tục, vc em cũng uống thuốc đông y hơn 3 tháng liên tục cũng không có kết quả. Với trường hợp của vợ chồng em bị lạnh tử cung thì có khả năng có em bé không, mong bác sỹ tư vấn và đưa ra hướng giúp em. Xin cảm ơn bác sỹ.
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
Phó Giám đốc Trung ta Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Trong y học hiện đại không có khái niệm tử cung lạnh bạn ạ, do đó chúng tôi không biết tư vấn chính xác cho bạn về vấn đề tử cung lạnh theo bác sĩ bên đông y!

Theo y học hiện đại thì hai vợ chồng bạn nên đi thăm khám để đánh giá lại toàn bộ chức năng sinh sản của mình. Người vợ nên chụp phim tử cung vòi trứng xem BTC có bị dính do can thiệp vào buồng tử ung trước đó không, 2 vòi tử cung có thông tắc không, đánh giá dự trữ và đáp ứng buồng trứng có bất thường gì không? Người chồng cần làm tinh dịch đồ xem chính xác số lượng và chất lượng tình trùng có bất thường gì không. Từ đó các bác sĩ tại IVF Tâm Anh sẽ có hướng điều trị cụ thử cho hai vợ chồng!

Chúc gia đình bạn sớm có thêm thành viên mới. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM