Phương pháp hỗ trợ thực hiện IVF cho bệnh nhân có AMH thấp

79337
Em chào các bác sĩ. Chồng em tinh trùng kém (78% không có acrosome), em AMH thấp 0.6. Lần đầu IVF em có 2 phôi, chuyển phôi có beta nhưng thai sinh hóa. Lần 2 IVF, em siêu âm ngày 2 có 4 nang, nhưng chỉ có 1 nang trội mà chọc hút không có noãn. Bác sĩ nói em phải kích trứng liên tục và có thể phải xin trứng. Chu kỳ tiếp theo em tiếp tục kích trứng nhưng chỉ có 1 trứng trội, bác sĩ lại khuyên không nên chọc hút vì có thế lại ko có trứng, và ko có phôi. Bác sĩ cho thuốc Adrogel bôi 2 tháng, sau đó mới IVF chu kỳ tiếp theo. Em quá hoang mang và lo sợ. Em muốn hỏi trường hợp của em có cơ hội có thai bằng trứng của mình không ạ?

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của Chị về cho chương trình.

AMH thấp đồng nghĩa với số lượng trứng cũng như chất lượng trứng giảm thấp, do đó số lượng noãn thu được thấp, tỉ lệ noãn bất thường cao. Trường hợp của chị cần kiên trì làm IVF nhiều chu kỳ để gom phôi, tranh thủ trữ lượng buồng trứng còn lại.

Hiện nay, phác đồ kích thích buồng trứng nhẹ (Mild stimulation) đã cho thấy hiệu quả bước đầu trên những người phụ nữ có dự trữ buồng trứng kém, với chi phí giảm đáng kể so với phác đồ IVF thông thường. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công cũng như lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố, một bức tranh tổng thể về tình trạng của cả vợ và chồng. Do đó, rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM